UFABET เวอร์ชันมือถือ app

พบกับ Lenovo: ยักษ์ใหญ่ด้านฮาร์ดแวร์ในชั่วข้ามคืน


2019-06-22 05:21:01

พบกับ Lenovo: ยักษ์ใหญ่ด้านฮาร์ดแวร์ในชั่วข้ามคืน

เก็ตตี้อิมเมจ
หยางหยวนชิงอาจยังไม่ได้เป็นชื่อครัวเรือนนอกประเทศจีน แต่ภายในระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์เขาได้ปิดข้อตกลงมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์เพื่อเปลี่ยน Lenovo ให้เป็น บริษัท ฮาร์ดแวร์ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ไม่ใช่ว่า Lenovo เป็นสีม่วงหดตัวจนถึงปัจจุบัน บริษัท เป็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลรายใหญ่ที่สุดของโลกหลังจากเดินหน้านำหน้าฮิวเลตต์ - แพคการ์ดในไตรมาสที่สามของปีที่แล้ว ไม่เลวสำหรับ บริษัท สำหรับผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์นำเข้าจนกระทั่งขายคอมพิวเตอร์เครื่องแรกในปี 1990

ปีแห่งการฝ่าวงล้อมเกิดขึ้นในปลายปี 2547 เมื่อมีการประกาศแผนการซื้อ ในช่วงไตรมาสงบการเงินล่าสุดของเลอโนโวมีกำไรสุทธิ 219.7 ล้านดอลลาร์เทียบกับ 162 ล้านดอลลาร์ในปีก่อนหน้าซึ่งเพิ่มเป็นตัวเลขสามหลักในการเติบโตของกำไรไตรมาสสองหลัก

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Lenovo ทำข่าวอีกครั้งเมื่อมีการใช้จ่าย $ 2.3 พันล้านเพื่อซื้อธุรกิจเซิร์ฟเวอร์ของ Big Blue และในการย้ายที่น่าประหลาดใจเมื่อวันพุธที่ผ่านมา บริษัท ประกาศข้อตกลงที่จะ ด้วยมูลค่าประมาณ 2.91 พันล้านดอลลาร์ (หยางไม่ได้พยายามปกปิดความปรารถนาที่จะซื้อ บริษัท สมาร์ทโฟนในการ กับ The Wall Street Journal เขาทิ้งความประทับใจที่ชัดเจนว่า Lenovo ตั้งใจจะไปช็อปปิ้งเพื่อช่วยให้สิ่งนี้เกิดขึ้นโชคไม่ดีสำหรับนักข่าว ถูกถามเกี่ยวกับ BlackBerry ไม่ใช่ Motorola)

ข้อเสนอของบล็อกบัสเตอร์ที่วุ่นวายนั้นสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของเลอโนโวในการแปลงโฉมตัวเองจากการเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ผลิตพีซีสู่ บริษัท ที่มีเทคโนโลยีมากมายตั้งแต่อุปกรณ์มือถือไปจนถึงระดับเซิร์ฟเวอร์องค์กร

ธุรกิจแท็บเล็ตของเลโนโวยังคงค่อนข้างเล็ก แต่ก็ ในไตรมาสที่สี่เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ผู้ให้ข้อมูลที่เป็นกำลังใจให้อีก บริษัท หนึ่งที่หวังว่าวันหนึ่งจะได้รับรายได้ส่วนใหญ่จากอุปกรณ์พกพา: อย่างรวดเร็วและได้รับการจัดอันดับให้เป็น ของโลก ยอดขายจากการขายโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวในช่วง ของ Lenovo เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ธุรกิจส่วนใหญ่มาจากประเทศจีนดังนั้นการเพิ่มโมโตโรล่าโมบิลิตี้ในการผสมสามารถขยายการเข้าถึงมือถือของเลโนโวทั่วโลกเท่านั้นซึ่งเป็นจุดที่หยางกล่าวถึงในการประกาศของเขาในวันนี้

“ การได้มาซึ่งแบรนด์สัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมและทีมงานที่มีความสามารถระดับโลกอย่างเหลือเชื่อจะทำให้ Lenovo กลายเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งระดับโลกในสมาร์ทโฟนทันทีเราจะมีโอกาสกลายเป็นผู้เล่นระดับโลกที่แข็งแกร่งในพื้นที่มือถือที่เติบโตอย่างรวดเร็ว” หยางกล่าว

นั่นคือประเภทของ hype ที่คุณคาดหวังว่าจะมาพร้อมกับการซื้อขนาดใหญ่ และในขณะที่หยางมีประวัติที่น่าประทับใจเลอโนโวมีงานเหลืออยู่มากมายก่อนที่จะสามารถท้าทายแอปเปิ้ลและซัมซุงในตลาดสมาร์ทโฟนของสหรัฐอเมริกาได้ (ในไตรมาสล่าสุดยอดขายสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในสหรัฐเพิ่มขึ้นมากกว่า 100% - การเติบโตที่ดี แต่อยู่ที่ 1.5 พันล้านดอลลาร์ยังค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับคู่แข่งที่ใหญ่ที่สุดของ Lenovo) แต่ถ้าในอดีตเป็นบทเปิด ธุรกิจอื่น ๆ ประสบความสำเร็จในขณะที่เขาจัดการการทำงานของพีซีไม่มีเหตุผลที่เขาไม่สามารถสั่นคลอนกลุ่มพลังที่มีอยู่เดิมได้

อาจหมายถึงอาการปวดหัวสำหรับคนที่ชอบ Tim Cook แต่สำหรับผู้บริโภคที่สามารถเลือกได้มากกว่า

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก