UFABET เวอร์ชันมือถือ app

ต้องการ: ซีอีโอสำหรับยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีที่มีแนวโน้ม แต่มีปัญหา


2019-06-15 10:19:05

ต้องการ: ซีอีโอสำหรับยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีที่มีแนวโน้ม แต่มีปัญหา

การล่มสลายอย่างรวดเร็วของ Richard McGinn หัวหน้าผู้บริหารของ Lucent Technologies แสดงให้เห็นว่า บริษัท ไฮเทคสามารถคลี่คลายได้อย่างรวดเร็วเพียงใด แต่ตัวตายตัวแทนของเขาอาจยอมจำนนต่อการรับรู้ที่แตกต่าง - ความยากลำบากในการฟื้นคืนชีพแฟรนไชส์ที่มีปัญหา แต่มีแนวโน้มในยุคอินเทอร์เน็ต

คณะกรรมการของ Lucent ว่า บริษัท ได้ลบ CEO McGinn เนื่องจากแนวโน้มทางการเงินของ บริษัท ได้รับความนิยมอีกครั้ง บริษัท ยักษ์ใหญ่ด้านอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมที่ประสบปัญหาประกาศเมื่อวันจันทร์ว่าได้รับคำเตือนเรื่องผลกำไรเป็นปีที่สี่เมื่อติดตั้งที่ปรึกษาของ McGinn - อดีตหัวหน้าผู้บริหารของ Lucent Henry Schacht ในฐานะผู้นำชั่วคราว

Schacht กล่าวว่าเขาจะเริ่มต้นค้นหาสิ่งทดแทนอย่างถาวรทันที แต่เขาอาจพบว่า Lucent ขายได้ยาก

นักวิเคราะห์กล่าวว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่หัวหน้าคนต่อไปจะมีพื้นฐานด้านโทรคมนาคมและระบบเครือข่าย แต่สิ่งที่ดีที่สุดและสว่างที่สุดในอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ติดอยู่ในเครือข่ายออพติคอลที่ร้อนแรง และผู้สมัครที่มีศักยภาพอาจโกงการเข้ายึด บริษัท ที่ต้องการการยกเครื่องใหญ่

นักวิเคราะห์บางคนกล่าวว่าสถานการณ์ของลูเซนต์นั้นรุนแรงมากจนอาจต้องใช้ซีอีโอคนใหม่ 1-2 คน

"พวกเขาต้องการผู้เชี่ยวชาญด้านการฟื้นตัวในช่วงสองถึงสี่ไตรมาสถัดไปจากนั้นจะนำผู้นำที่แตกต่างออกไปเพื่อนำ Lucent ไปสู่ขั้นตอนต่อไป - ในอีกห้าปีข้างหน้า" Bill Lesieur นักวิเคราะห์จาก

นักวิเคราะห์เชื่อว่าผู้สมัครที่มีศักยภาพส่วนใหญ่จะต้องการตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงในคู่แข่งเช่น Cisco Systems หรือ Nortel Networks หรือในช่วงเริ่มต้นที่มีศักยภาพที่ดีมากกว่าที่จะดิ้นรน Lucent

“ แน่นอนว่าพวกเขาจะไม่ได้รับบางคนจาก Cisco คนที่ออกจาก Cisco กำลังจะเริ่มธุรกิจใหม่และหาโอกาสที่มุ่งเน้นการลงทุนใน บริษัท ใหญ่ ๆ ไม่ใช่ บริษัท ใหญ่” Lesieur กล่าว “ และเป็นการยากที่จะโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงในอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีอื่นเนื่องจากเครือข่ายและการสื่อสารนั้นซับซ้อนมาก”

นักวิเคราะห์กล่าวว่าการตัดสินใจของ Lucent ในการแตะ Schacht ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงของ AT&T เป็นสัญญาณว่า บริษัท ไม่มีแผนการสืบทอดตำแหน่ง Schacht เป็นผู้บริหารระดับสูงคนแรกของ Lucent เมื่อมันแยกตัวออกจาก AT&T ในปี 1996 แต่เขาถูกแทนที่โดย McGinn ในอีกหนึ่งปีต่อมา

"สิ่งนี้เป็นการตอกย้ำว่าสิ่งนี้จะช่วยลดความเร็วของพวกเขาได้เร็วแค่ไหน" Martin Pyykkonen จาก CIBC World Markets กล่าว "Schacht นำมาซึ่งความมั่นคงเพราะเขารู้จักภายในดังนั้นสิ่งหนึ่งที่พวกเขาหวังว่าจะป้องกันก็คือสมองไหลอย่างใหญ่หลวงอย่างน้อยที่สุดเขาก็สร้างความมั่นใจขึ้นมาเมื่อผู้คนมองเห็นรูปแบบธุรกิจที่คลี่คลาย

หลังจากการเติบโตทางการเงินเป็นเวลาหลายปี Lucent กำลังเผชิญกับปัญหาที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะตั้งแต่เกิดจาก AT&T ในปีที่คู่แข่งเช่น Ciena และ Nortel และผู้เล่นใหม่เช่น Juniper Networks และ Foundry Networks ได้เห็นการเติบโตของรายได้มหาศาลและราคาหุ้นที่สูงขึ้น Lucent ได้เห็นหุ้นลดลงประมาณ 75% จากระดับสูงสุดในรอบ 52 สัปดาห์ ของ $ 84

ผู้สืบทอดของ McGinn จะรับช่วงต่อของ บริษัท ในช่วงกลางของการปรับโครงสร้างครั้งใหญ่และต้องการกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ที่ปรับปรุงใหม่

Lucent ซึ่งเพิ่งแยกตัวออกจากอวาย่าซึ่งเป็นธุรกิจเครือข่ายของ บริษัท อยู่ในขณะนี้ท่ามกลางการเคลื่อนไหวที่คล้ายกันกับธุรกิจการทำชิปกำไรและธุรกิจไฟเบอร์ออปติก Lucent กำลังจัดโครงสร้างองค์กรใหม่เพื่อหาวิธีลดต้นทุน

“ นี่ไม่ใช่การแก้ไขด่วน” Pyykkonen กล่าว "สิ่งนี้ไม่ได้นำมาซึ่งทีม SWAT ที่มีการเปลี่ยนแปลงและทุกอย่างจะดีขึ้นซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ระยะสั้นที่พวกเขาต้องใช้ แต่คำถามที่ใหญ่กว่าคือการกระตุ้นการเติบโตของรายได้"

Pyykkonen กล่าวว่าพื้นที่ที่มีปัญหาของ Lucent ได้แก่ อุปกรณ์ออพติคอลและอุปกรณ์อินเทอร์เน็ตระดับสูงที่ผู้ให้บริการใช้ในการถ่ายโอนข้อมูลอินเทอร์เน็ตจำนวนมหาศาลจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่งด้วยความเร็วสูง Cisco และ Juniper เป็นผู้นำในตลาดอุปกรณ์อินเทอร์เน็ตระดับสูง แต่ Lucent ยังไม่ได้มีข้อเสนอการแข่งขัน

คำเตือนรายได้
ในคำเตือนเรื่องกำไรครั้งแรกในเดือนมกราคม McGinn กล่าวตำหนิการขาดรายได้ในไตรมาสแรกของ Lucent เนื่องจาก บริษัท ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าสำหรับอุปกรณ์ระบบเครือข่ายออปติคอลยอดขายซอฟต์แวร์ที่ลดลงและการเติบโตของอุปกรณ์ไร้สาย

ผู้บริหารของ Lucent ในเวลานั้นกล่าวว่า บริษัท ช้าเกินไปที่จะตอบสนองต่อความต้องการอุปกรณ์ออพติคอลที่มีความเร็วสูงขึ้นทำให้นอร์เทลเป็นผู้นำในตลาดการขยายตัวเร็ว อุปกรณ์ออพติคัลช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถส่งข้อมูลปริมาณมากขึ้นบนเครือข่ายของตนด้วยความเร็วที่เร็วขึ้น

หลังจากทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาด้วยการเพิ่มการผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับสายตาและการประกาศผลิตภัณฑ์ใหม่ Lucent ได้ดีดตัวขึ้นอีกสองไตรมาสโดยรายงานผลกำไรที่ดีเกินคาด

แต่ บริษัท ในเดือนกรกฎาคมเตือนการเติบโตที่อ่อนแอในไตรมาสที่สี่ ผู้บริหารของ Lucent กล่าวว่าอุปกรณ์เสียงแบบดั้งเดิมของ บริษัท ลดลงเร็วกว่าที่คาดการณ์ซึ่งไม่คาดว่าจะได้รับการชดเชยอย่างรวดเร็วจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์อินเทอร์เน็ตรุ่นใหม่เช่นอุปกรณ์ออพติคอลและอุปกรณ์ไร้สาย

สองสัปดาห์ที่ผ่านมา บริษัท คำเตือนรายได้ที่สามด้วยเหตุผลหลายประการ: ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ รายได้จากธุรกิจเครือข่ายออปติคัลการลดลงของยอดขายผลิตภัณฑ์เสียงดั้งเดิมและสินเชื่อที่ไม่ดีที่อาจเกิดขึ้นกับลูกค้าผู้ให้บริการรายใหม่

ในขณะที่ บริษัท ได้แก้ไขปัญหาการผลิตสำหรับอุปกรณ์ออพติคอลยอดขายจะลดลง 5% ในไตรมาสนี้เนื่องจากลูกค้าผู้ให้บริการยังคงทดสอบอุปกรณ์ก่อนตัดสินใจว่าจะซื้อหรือไม่ McGinn กล่าว

มีให้เลือกมากมาย
แม้จะมีความท้าทายของ Lucent แต่ บริษัท มีข้อเสนอมากมายสำหรับผู้บริหารระดับสูงที่เข้ามา ถ้าเลือกงานเหมือนการเลือกหุ้น - ซื้อต่ำขายสูง - แล้ว Lucent อาจดึงดูดผู้บริหารที่เหมาะสม

“ Lucent กำลังตกต่ำต่ำในประวัติศาสตร์อันสั้น แต่มีจุดแข็งมากมายภายใน บริษัท ใครบางคนต้องสร้างใหม่” Lesieur กล่าว "Lucent มีเทคโนโลยีที่ดีมีความสัมพันธ์กับผู้ให้บริการทั้งเก่าและใหม่พวกเขามีตำแหน่งผู้นำในอุปกรณ์สื่อสารและพวกเขามีชื่อเสียงที่ดีแม้ว่ามันจะลดน้อยลงไปนิดหน่อย"

ในขณะเดียวกันหนี้ภาคธุรกิจของ Lucent ถูกวางใน CreditWatch ของ Standard & Poor ซึ่งมีผลกระทบเชิงลบในวันจันทร์หลังจากที่ McGous's ouster และคำเตือนผลประกอบการล่าสุดของ บริษัท

ตำแหน่ง CreditWatch เชิงลบมักจะแสดงถึงโอกาสสูงที่ อันดับเครดิตองค์กรของ บริษัท จะลดลงในไตรมาสหน้าหรือสองสัปดาห์ถัดไป Bruce Hyman โฆษก S&P กล่าว

และการจัดอันดับเครดิตที่ต่ำกว่าจะยิ่งยากและมีราคาแพงมากขึ้นสำหรับ บริษัท ที่จะหาเงินด้วยการออกตราสารหนี้ โดยทั่วไป บริษัท จะต้องเสนออัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นในหมายเหตุของพวกเขาเพื่อดึงดูดนักลงทุนซึ่งอาจจะค่อนข้างขี้แพ้กับการจัดอันดับเครดิตที่ไม่ดี

Lucent มีอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ในระดับ A ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับคู่แข่งของ Nortel Hyman กล่าว

Ben Heskett และ Dawn Kawamoto ของ News.com ส่งผลต่อรายงานนี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก