UFABET เวอร์ชันมือถือ app

Discovery สภาพอากาศที่ยากต่อการคาดการณ์


2019-09-01 11:17:14

Discovery สภาพอากาศที่ยากต่อการคาดการณ์

เคนเนดี้สเปซเซนเตอร์ฟลอริด้า - สภาพอากาศที่ยากต่อการคาดการณ์ของฟลอริดาทำให้ทีมงานดิสคัฟเวอรี่ค้นพบลูกโค้งเมื่อต้นวันอังคารแย่ลงเมื่อนักพยากรณ์ทำนายว่าจะมีการปรับปรุงเกิดฟ้าผ่าและพายุนอกชายฝั่ง

ในขณะที่สภาพดีขึ้นเมื่อเช้าสวมทีมยิงวิ่งออกไปจากเวลาและผู้จัดการของนาซ่าถูกบังคับให้สั่งล่าช้า 24 ชั่วโมง

Radar แสดงเซลล์ของพายุใกล้กับศูนย์ปล่อย 39A ที่ Kennedy Space Center เงื่อนไขดีขึ้นเมื่อเวลาเปิดตัวของ Discovery ใกล้เข้ามา แต่ก็ไม่เพียงพอและผู้จัดการขององค์การนาซ่าสั่งล่าช้า นาซ่าทีวี

"ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะให้ความร่วมมือยกเว้นในพื้นที่ท้องถิ่นของเรา" ผู้อำนวยการเปิดตัว Pete Nickolenko กล่าวกับ Mike Moses ประธานคณะผู้บริหาร Mission ของ NASA ในช่วงสุดท้ายของการนับถอยหลัง

“ ใช่ถ้าเรามีเวลาไปอีก 30 นาทีฉันคิดว่าเราน่าจะได้ช็อตที่ดีจริงๆในวันนี้” โมเสสกล่าว “ แต่เห็นได้ชัดว่าไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องที่จะทำดังนั้นเราจึงสามารถทำให้สำเร็จได้”

"ใช่ครับจะทำ" Nickolenko พูดเมื่อเวลา 1:25 น. EDT เขาจึงเรียกผู้บัญชาการ Discovery ว่า "Rick" Sturckow พูดว่า "ดี CJ ยานพาหนะและการปฏิบัติการร่วมมือกัน แต่สภาพอากาศไม่ดีดังนั้นเราจึงไม่ จะต้องขัดผิวหน้าทั้งวัน แต่หวังว่าจะลองอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ "

"เราคัดลอกมาแล้วครับ" Sturckow ตอบ "เมื่ออากาศพร้อมที่จะร่วมมือเราก็พร้อมที่จะไป"

เดิมเปิดตัวถูกตั้งค่าสำหรับ 1:36 am EDT วันอังคารและอื่น ๆ นอกเหนือจากสภาพอากาศไม่มีปัญหาใด ๆ ที่สำคัญ

นักพยากรณ์ทำนายว่ามีโอกาส 80% ของสภาพอากาศที่ดีในเวลาที่ปล่อย แต่อากาศไม่เสถียรพายุไม่กระจายตามที่คาดไว้และการคาดการณ์ถูกปรับลดลงเป็น 60 เปอร์เซ็นต์ไม่ต้องไปหลังจากที่ลูกเรือติดมือเพื่อเปิดตัว

ในที่สุดด้วยฝนตกชุกและสายฟ้าฟาดเข้ามาใกล้แผ่นอิคนิโกเลนโกจึงเรียกการนับถอยหลัง

Sturckow นักบิน Kevin Ford วิศวกรการบิน Jose Hernandez, Patrick Forrester, John "Danny" Olivas, นักบินอวกาศขององค์การอวกาศยุโรป Christer Fuglesang และวิศวกรการบินสถานีอวกาศ Nicole Stott ปีนออกมาจากยานอวกาศดูเหนื่อย แต่ใน วิญญาณที่ดี

หากไม่มีปัญหาในการพัฒนา NASA จะรีเซ็ตการนับถอยหลังสำหรับความพยายามในการเปิดตัวเวลา 13:10 น. ในวันพุธ การคาดการณ์ล่าสุดเรียกร้องให้มีโอกาส 70 เปอร์เซ็นต์ของเงื่อนไขที่ยอมรับได้

นาซ่าจะต้องได้รับการค้นพบนอกแผ่นภายในวันที่ 30 สิงหาคมมิเช่นนั้นการบินจะล่าช้าไปจนถึงกลางเดือนตุลาคมเนื่องจากการเปิดตัวสถานีอวกาศญี่ปุ่นและรัสเซียและความขัดแย้งกับกองทัพอากาศภาคตะวันออกซึ่งให้การติดตามและ telemetry สำหรับจรวดทั้งหมด ฟลอริด้า

หากสภาพอากาศหรือปัญหาทางเทคนิคป้องกันไม่ให้มีการเปิดตัวในวันพุธทีมกระสวยอวกาศน่าจะยืนหยัดได้เป็นเวลา 24 ชั่วโมงจากนั้นพยายามติดต่อกันสองครั้งในวันศุกร์และวันเสาร์

เป้าหมายหลักของภารกิจ 13 วันคือการส่งมอบอุปกรณ์และพัสดุมากกว่า 7.5 ตันไปยังสถานีอวกาศนานาชาติและข้ามฟาก Stott ไปยังห้องแล็บคอมเพล็กซ์เพื่อแทนที่ Timothy Kopra วิศวกรการบินขาออก

อัปเดตเมื่อเวลา 12:45 น. EDT : แก้ไขหน้าต่างเปิดตัวรถรับส่ง; การค้นพบจะต้องปิดภายในวันที่ 30 สิงหาคม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก