UFABET เวอร์ชันมือถือ app

วัฏจักรโฆษณาของ Gartner: แท็บเล็ตท่าทางและคลาวด์


2019-07-22 12:19:01

วัฏจักรโฆษณาของ Gartner: แท็บเล็ตท่าทางและคลาวด์

องค์กรการวิจัยขนาดใหญ่ใช้แบบจำลองเพื่อประมวลผลการค้นพบของพวกเขาในบางสิ่งที่กำลังเข้าใกล้อย่างสอดคล้องกัน ข้อเสียคือบางครั้งพวกเขาพยายามที่จะตอกหมุดสี่เหลี่ยมเป็นรูกลม - ซึ่งก็คือการใช้วิธีการมาตรฐานกับสิ่งที่แตกต่างกันจนยากที่จะเปรียบเทียบในแบบที่เป็นมาตรฐาน

ตัวอย่าง "Hype Cycle" ของ Gartner เป็นตัวอย่าง แนวคิดพื้นฐานนั้นค่อนข้างเรียบง่าย เทคโนโลยีใหม่เข้าสู่ตลาดกลายเป็นหัวข้อของการโฆษณาที่ไม่หยุดหายใจไม่สามารถที่จะอยู่ในระดับที่ไม่ต้องหายใจได้ทันทีจึงเริ่มมองว่าเป็นความล้มเหลวและในที่สุดก็กลายเป็นประโยชน์สำหรับตลาดหลักด้วยวิธีการที่สมจริง

หากคุณอยู่ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีมาระยะหนึ่งแล้วคุณจะรับรู้วงจรชีวิตนี้ในเทคโนโลยีจำนวนมาก ยกตัวอย่างเช่นเชื่อมต่อระบบ InfiniBand มันทำให้เกิดกิจกรรมเริ่มต้นมากมาย ส่วนใหญ่ออกมา InfiniBand ถูกนำตัวไปตายบ่อยครั้ง วันนี้มันเป็น ไม่แพร่หลายอย่างแน่นอน แต่ก็ไม่ตายเหมือนกัน อินเทอร์เน็ตโดยรวมก็ไม่ได้เป็นตัวอย่างที่ดีเลย

ที่กล่าวว่าเทคโนโลยีจำนวนมากไม่เหมาะกับวงจรชีวิตนี้อย่างเป็นระเบียบ บางอย่างเช่นเวอร์ชวลไลเซชันระเบิดเข้าไปในฉากและไม่มองย้อนกลับไปจริงๆ บางคนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันอย่างเงียบ ๆ แน่นอนว่าหลายคนเป็นเรื่องของการรายงานข่าวที่ตื่นเต้นมากและไม่เคยพูดถึงเรื่องอะไรเลย

ตรวจสอบการครบกำหนดของ 1,800 เทคโนโลยีและแนวโน้มใน 75 เทคโนโลยีหัวข้อและพื้นที่อุตสาหกรรม แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้หลายอย่างดูลึกลับ แต่มีบางคนที่คิดว่าฉันควรค่าแก่การอภิปรายในวงกว้าง

การจดจำท่าทางได้รับการ กล่าวถึงในหัวข้อ "รางความไม่เห็นด้วย" โดยมีการรับบุตรบุญธรรมเป็นเวลาสองถึงห้าปี งานได้ดำเนินไปด้วยการป้อนข้อมูลด้วยท่าทางสำหรับคอมพิวเตอร์มานานกว่าทศวรรษในสถานที่เช่น MIT Media Lab แต่ด้วยตัวควบคุม Nintendo Wii ในที่สุดมันก็กลายเป็นกระแสหลักและ

นั่นยังไม่เกิดขึ้นแม้ว่า พร้อมที่จะมาถึงก่อนวันคริสต์มาสดูเหมือนว่าจะเปลี่ยนไป การประเมินของ Gartner ชี้ให้เห็นว่าไม่คิดว่า Kinect จะเป็นเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงได้สำหรับการเล่นเกมและการรู้จำท่าทางจะต้องใช้เวลาอีกไม่กี่ปีกว่าจะได้ผลสำเร็จ นี่ไม่ใช่การเดิมพันที่ไม่ดีแม้ว่าเราจะต้องรอ Kinect (และคอนโทรลเลอร์ Playstation Move) - และอย่างยิ่งซอฟต์แวร์ที่ใช้พวกเขา - เพื่อดูว่าพวกเขาเข้าสู่ระดับต่อไปหรือต้องการเล่นใหม่ เป็นครั้งแรก

ฉันเชื่อว่า แท็บเล็ตสื่อ กำลังจะสูงสุด แท็บเล็ตถูกสะกดผิดอย่างแน่นอน - ไม่มีอะไรมากไปกว่าไอแพด แต่ iPad นั้นมีความคาดหวังสูงมาก ยิ่งกว่านั้นด้วยชุดผลิตภัณฑ์ที่กว้างขึ้นเริ่มเข้าสู่ตลาด - ส่วนใหญ่ขับเคลื่อนโดยระบบปฏิบัติการ Google Android - ดูเหมือนว่าเป็นหมวดหมู่ที่กำลังร้อนแรงหากมีอะไรเกิดขึ้น นอกจากนี้เรายังเห็นโมเดลธุรกิจสำหรับเนื้อหาบนอุปกรณ์เหล่านี้เริ่มเล่นไม่ได้

เพื่อให้แน่ใจว่าอุปกรณ์และการเล่นเพื่อสร้างรายได้จากเนื้อหาเหล่านี้จำนวนมากจะล้มเหลว และผู้ขายและผู้ให้บริการเนื้อหาจะไม่ต้องสงสัยเลยว่าผลที่ตามมา แต่ข่าวสำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่นั้นยอดเยี่ยม

Brooke Crothers ของเครือข่ายบล็อก CNET ในบริบทของ iPad, 3D และความเป็นจริงยิ่งขึ้น

Gartner มองว่า คลาวด์คอมพิวติ้ง เป็นจุดสูงสุดของความคาดหวังที่สูงเกินจริง ในบริบทนี้ฉันคิดว่าการ์ตเนอร์กำลังพูดถึง คลาวด์ สาธารณะเนื่องจากมันระบุว่าการ ประมวลผลแบบคลาวด์ส่วนตัว เป็นเทคโนโลยีที่แยกต่างหากซึ่งมีวิธีในการเคลื่อนที่ขึ้นด้านบน ฉันไม่เห็นด้วยกับการประเมินเหล่านี้จริงๆ

เป็นที่ชัดเจนว่าคลาวด์สาธารณะโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริบทของผู้ให้บริการเมกะมีบทบาทสำคัญในการวิวัฒนาการของการคำนวณ แต่ก็เห็นได้ชัดว่า ในแง่ที่ว่าทุกอย่างจะย้ายไปยังผู้ให้บริการเหล่านี้

สำหรับเมฆส่วนตัวการยอมรับในยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น ฉันเห็นแบ็กสแลชที่นี่และที่นั่นเกี่ยวกับ "cloudwashing" อย่างกว้างขวาง แต่ฉันไม่เห็นอะไรเลยนอกจากความสนใจในการวางระบบอัตโนมัติและการจัดการด้านบนของ virtualization - ไม่ว่าจะเป็นโดยคลาวด์ส่วนตัวหรือชื่ออื่น

บางทีสิ่งที่มีค่าที่สุดเกี่ยวกับโมเดล Hype Cycle คือการเตือนเราว่าความคาดหวังที่มีไข้มักจะนำไปสู่ความผิดหวัง (เคล็ดลับการพยากรณ์ที่ใหญ่ที่สุดคือการสังเกตข้อยกเว้น) แต่นั่นเป็นเพราะบางสิ่งบางอย่างถูก hyped ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่เป็นจริงและมีประโยชน์ในสักวันหนึ่ง

แท็บเล็ตคลาวด์สาธารณะและการจดจำท่าทางเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีที่การ์ทเนอร์คิดว่าถูกผูกไว้กับความท้อแท้ Gartner

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก