UFABET เวอร์ชันมือถือ app

การศึกษาเล่นลงการส่งออกของงานคอมพิวเตอร์


2019-08-22 02:06:01

การศึกษาเล่นลงการส่งออกของงานคอมพิวเตอร์

การเคลื่อนไหวของงานคอมพิวเตอร์ในต่างประเทศแสดงให้เห็นถึงความท้าทายทางเศรษฐกิจและวิทยาศาสตร์ แต่ความกลัวของการย้ายงานมีมากกว่าความเป็นจริงจนถึงขณะนี้ตามการศึกษาใหม่โดยสมาคมเพื่อการคำนวณเครื่องจักร

ออกมาเมื่อวันพฤหัสบดีเป็นผลมาจากโครงการยาวนานโดยองค์กรวิชาชีพเพื่อประเมินผลกระทบและผลกระทบของการจ้างพัฒนาและวิจัยซอฟต์แวร์

การศึกษาสรุปว่าการคาดการณ์ที่น่ากลัวของการสูญเสียงานจากการ มี ด้วยระบบการศึกษาที่แข็งแกร่งเช่นอินเดียและจีนนั้นเกินจริงอย่างมาก

แม้ว่าในมุมมองระดับนานาชาติกลุ่มการศึกษาพบว่าการพยากรณ์โรคที่เป็นไปได้มากที่สุดสำหรับสหรัฐอเมริกาก็คือร้อยละ 2 ถึง 3 ของ ทุกปีในทศวรรษหน้าหรือมากกว่านั้น

แต่ มากกว่าที่จะสูญเสียในอนาคตพวกเขากล่าวว่าตราบใดที่อุตสาหกรรมในอเมริกาขยับขึ้นบันไดเศรษฐกิจเพื่อทำงานที่มีมูลค่าสูงขึ้น - โดยทั่วไปแล้วจะใช้เทคโนโลยีสารสนเทศกับสาขาอื่นเช่นชีววิทยาและธุรกิจ พวกเขาตั้งข้อสังเกตว่าการจ้างงานในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศในปัจจุบันสูงกว่าเมื่อก่อนที่เป็นจุดสูงสุดของฟองสบู่ดอทคอมแม้จะมีการเติบโตของการจ้างงานนอกชายฝั่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

“ การแข่งขันระดับโลกรุนแรงขึ้นและเราต้องวิ่งให้เร็วขึ้น” Moshe Y. Vardi ประธานร่วมของกลุ่มศึกษาและนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยไรซ์กล่าว “ แต่ความคิดที่ว่างานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศกำลังหายไปนั้นเป็นเรื่องไร้สาระข้อมูลก็ไม่ได้เป็นเช่นนั้น”

ทว่ามุมมองที่ว่าโอกาสในการใช้งานคอมพิวเตอร์ลดลงอย่างรวดเร็วเป็นเรื่องปกติและอาจสร้างความเสียหายต่อความสามารถในการแข่งขันของอเมริกานายเดวิดเอแพตเตอร์สันประธานสมาคมเครื่องจักรกลคอมพิวเตอร์กล่าว

เขาชี้ไปที่ หมู่ จากการสำรวจเมื่อปีที่แล้วเกี่ยวกับความตั้งใจของนักเรียนที่เข้าเรียนในวิทยาลัย ผลการวิจัยชี้ให้เห็นว่ามีนักเรียนเพียง 1 ใน 75 คนเท่านั้นที่จะมีความสำคัญในสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์เมื่อเทียบกับ 1 ใน 30 ในปี 2000

“ การรับรู้ของนักเรียนมัธยมและผู้ปกครองของพวกเขาคือเกมจบแล้ว - งานคอมพิวเตอร์ทั้งหมดกำลังไปต่างประเทศ” แพตเตอร์สันผู้ซึ่งเป็นศาสตราจารย์ด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียเบิร์กลีย์ตั้งข้อสังเกต "มันเป็นความเข้าใจผิดที่ถือกันอย่างกว้างขวางเป็นพิเศษ"

เขากล่าวว่าสิ่งที่น่าเป็นห่วงคือการมองโลกในแง่ร้ายผิดที่จะขัดขวางคนหนุ่มสาวที่สดใสจากการใฝ่หาอาชีพด้านคอมพิวเตอร์ ในทางกลับกันจะกัดเซาะทักษะในสาขาที่มีความสำคัญต่อการแข่งขันทางเศรษฐกิจของประเทศ

ในการถกเถียงเรื่องการเอาต์ซอร์ซเมื่อเร็ว ๆ นี้ซอฟท์แวร์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีความอ่อนไหวต่อการโยกย้ายงานมากที่สุดเพราะสามารถส่งรหัสผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ในโลก ดังนั้นมุมมองที่มั่นใจโดยทั่วไปของรายงานจึงมีความสำคัญ

ยังคงเอาท์ซอร์สในต่างประเทศทำให้เกิดปัญหาร้ายแรงบางรายงานระบุ ประโยชน์และความเจ็บปวดของโลกาภิวัตน์ของการทำงานด้านเทคนิคนั้นได้รับการเผยแพร่อย่างไม่สม่ำเสมอ “ มันอาจจะดีสำหรับเศรษฐกิจ แต่มันอาจจะไม่ดีสำหรับคุณ” ถ้าคุณตกงาน Vardi จากมหาวิทยาลัยไรซ์กล่าว

รายงานระบุว่าโครงการฝึกอบรมการจ้างงานของรัฐบาลกลางมุ่งเน้นไปที่อุตสาหกรรมการผลิตแทนการให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูง รายงานยังเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงในการศึกษาด้านคอมพิวเตอร์

“ นี่เป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่สำหรับการศึกษา” Vardi กล่าว“ เพื่อพยายามพิจารณาว่าอะไรคือการผสมผสานที่ถูกต้องของทักษะในขณะที่เราพยายามขยับขึ้นบันไดเศรษฐกิจ”

Ronil Hira ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านนโยบายสาธารณะที่สถาบันเทคโนโลยีโรเชสเตอร์เป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญที่ปรึกษาโดยกลุ่มการศึกษาของสมาคมคอมพิวเตอร์ ฮิระผู้เขียนร่วมของ“ Outsourcing America” กล่าวว่ารายงานดังกล่าวได้แสดงท่าที“ รู้สึกดี” ต่อแนวโน้มของงาน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก